สาระเพื่อสุขภาพ

6 สารอาหารสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ สาระเพื่อสุขภาพ โรงพยาบาลหัวเฉียว
วิธีสร้างความสุข ลดความเครียด..จาก COVID–19
  1. อ่านหนังสือ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านเพื่อลดความเครียด ช่วยให้รู้สึกผ่อน คลาย และยังทำให้เกิดสมาธิจากการอ่านยิ่งขึ้น
  2. การออกกำลังกาย เช่น การเดินเร็ว ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน โยคะ เต้นแอโรบิก เป็นต้น เพื่อช่วยให้รู้สึก ผ่อนคลายความเครียด หลับง่ายขึ้น ร่างกายพักผ่อนได้อย่างเต็มที่
  3. รับแสงแดดยามเช้า แสงแดดอ่อนตอนเช้าตรู่ช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น เพราะแดดจะเพิ่มระดับของ Happy Hormones และลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้าอีกด้วย
  4. รับประทานอาหารที่มีคุณประโยชน์โดยเฉพาะวิตามินซี ควรรับประทาน ฝรั่ง ส้ม มะเขือเทศ กระหล่ำปลี และองุ่นซึ่งมีวิตามินซีสูง รับประทานอย่างต่อเนื่องก็จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีเพียงพอที่จะจัดการกับความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  5. นั่งสมาธิ การนั่งสมาธิสามารถช่วยให้เราผ่อนคลายความเครียด จิตใจสงบ และมีความสุข

  สิ่งของที่ควรมีติดกระเป๋า ป้องกัน COVID–19   5 ทริค เอาตัวรอด COVID-19 เมื่อกลับเข้าบ้าน   วิธีสร้างความสุข ลดความเครียด..จาก COVID–19

  ค้นหาแพทย์ + นัดหมาย   แพ็คเกจ + โปรโมชั่น   ข่าวสาร - กิจกรรม   งานกิจกรรมเพื่อสังคม   บริการสำหรับผู้ป่วย   โครงการประกันสังคม รพ.หัวเฉียว   สาระเพื่อสุขภาพ

  ติดตาม Huachiew Hospital


  HuaChiew Channel


โรคภัยใกล้ตัว วิธีการรักษาและบำบัด'โรคออฟฟิศซินโดรม' TNN LIFE NEWS โดย พญ.รมณัฏฐ์ โรจนสุทธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเวชศาสตร์ฟื้นฟู คลินิกเวชศาสตร์ฟื้นฟูและกายภาพบำบัด โรงพยาบาลหัวเฉียว
  ดูทั้งหมด